Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Đất nước Hàn Quốc không chỉ được biết đến với nền kinh tế năng động, phát triển mà còn được thế giới biết đến với  những địa danh lịch sử, lưu giữ những nét cổ kinh lâu đời. Thành phố Gyeongju thuộc tỉnh Gyeongsang, nổi tiếng là vùng đất Phật với hơn 1.000 năm lịch sử, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Đặt ngay chiếc vé máy bay Asiana Airlines để có thể tham dư cùng chúng tôi chuyến tham quan đầy hấp dẫn này nhé !

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Chùa Bulguksa là một trong những địa điểm du lịch không thể không đến bởi đây được xem là một tự viện lớn, đẹp nhất và lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram, một hang đá được thiết kế xung quanh thờ tượng Phật. Đây là một hang động Phật giáo đẹp hàng đầu châu Á và cùng với ngôi chùa Bulguksa được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1995.

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

 Chùa Bulguksa được xây dựng trong vòng 23 năm và hiện nay là ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc ghi dấu nét văn hóa của các triều đại khác nhau. Ngôi chùa cổ kính, sừng sững trên núi Tohamsan. Chùa Bulguksa ngày nay có rất nhiều di chỉ văn hóa được bảo tồn, như Dabo-tap – Quốc bảo số 20, Sukga-tap – Quốc bảo số 21, Yeonhwa-gyo Chilbo-gyo – Quốc bảo số 22, Tượng Phật thiền định bằng vàng – Quốc bảo số 26… cùng nhiều quốc bảo khác.

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

 Dabo-tap hay còn gọi là Tháp Đại Bảo diện tích 10.4 m2 và Seokga-tap diện tích 8,2 m2 là những ngôi chùa lớn tại Hàn Quốc đứng trên sân phía Đông và sân phía Tây chia cắt Daeungjeon và Jahamun.

Ở giữa là hai điện chính phục vụ cho việc cầu kinh Daeungjeon và Geungnakjeon trang nghiêm giữa kỳ quan, được trang trí với những hoa văn họa tiết phản ánh văn hóa của người dân thời đó. Quang cảnh xung quanh chùa rất đẹp và vô cùng yên tĩnh, với hồ nước rộng, bốn mùa nước trong xanh, tĩnh lặng và cây bên đường xanh mướt soi bóng dưới mặt hồ tạo nên không gian vô cùng thư thái.

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Một vòng dạo quanh thành phố Gyeongju

Tháp Seokga-tap nằm phía Đông gồm 3 tầng, có hai nền nhà và xây theo phong cách truyền thống xứ Hàn. Dabo-tap là ngôi tháp bát giác đứng trên chân đế chữ thập với hai cầu thang đá ở tất cả 4 phía và một rào chắn và tất cả đều làm bằng đá. Không như Seokga-tap, Dabo-tap tồn tại vượt thời gian, tất cả đều còn nguyên vẹn không hề sứt mẻ.

Trên núi phía sau ngôi chùa là hang Seokguram, một hang đá được thiết kế xung quanh thờ tượng Phật. Đây là một hang động Phật giáo đẹp hàng đầu châu Á và cùng với ngôi chùa Bulguksa được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1995. Hang Seokguram được hình thành bởi hàng trăm phiến đá với đủ hình thù, kích thước. Khu hang đá tôn nghiêm này thờ một bức tượng Phật lớn đặt trên bệ chính giữa của gian phòng. Trần được tạo thành hình bán nguyệt và khắc chạm một đóa sen lớn, bao phủ toàn bộ mái vòm. Đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm mặt trời lên. Hang Seokguram là biểu tượng của triết học phật giáo và cả mỹ học phật giáo và không ít chuyên gia đã nhận định rằng đây là công trình kiến trúc không gì so sánh được ở Hàn Quốc.

 Dịch vụ đặt vé máy bay Asiana Airlines trực tuyến trên website : VietAir.tv

Tại Hàn Quốc, đặc biệt là thành phố Gyeongju, còn rất nhiều địa điểm du lịch khác đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn đang có dự định đi Hàn Quốc mà chưa biết đặt vé máy bay ở đâu hãy đến ngay với đại lý vé máy bay Tam Vương – một đại lý uy tin trên toàn quốc cung cấp vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ và các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Với hệ thống đặt vé, book vé thông minh có thể tự động so sánh giá vé, cập nhật giá vé , lịch trình bay nhanh nhất.
Xem thêm bài viết :Cách đặt vé máy bay Asiana Airlines trực tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *